Các thương hiệu giày nội địa mang lại nhiều hy vọng cho một thị trường giày Việt Nam uy tín và chất lượng

Dòng chữ “Made in Vietnam” thường xuất hiện trên các đôi giày của những thương hiệu ngoại quốc như Nike, Adidas, chứng minh cho khả năng sản xuất và chất lượng của những đôi giày làm tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính các thương hiệu giày nội địa Việt Nam lại khó tạo dựng sự nhận diện thương hiệu tương đương. Những cái tên quen thuộc như Đông Hải, Juno, Vina Giầy được biết đến như sản phẩm “ăn chắc mặc bền”, thuộc phân cấp đại chúng (mass market), ít khi nào gây được sự hứng thú của những fashionista như các thương hiệu ngoại nhập.

Dấu hiệu lạc quan là trong một vài năm trở lại đây, thị trường giày nội địa Việt Nam bắt đầu có cuộc cách mạng khi chứng kiến sự đổ bộ từ các local brand. Với sự nhiệt huyết và tư duy cầu tiến về kiến thức cũng như tay nghề, các thương hiệu giày nội địa startup đang khiến cho người Việt phải thay đổi cách nhìn của mình về chính các sản phẩm “Made in Vietnam”.

Biti’s: Thương hiệu giày nội địa Việt Nam lâu đời

Tuy Biti’s không phải là một công ty khởi nghiệp, nhưng thương hiệu xứng đáng được liệt kê trong danh sách các local brand có mặt hàng giày dép được các fashionista Việt săn đón.

Là cái tên gắn bó với nhiều người Việt 8X, 9X, có một giai đoạn Biti’s bị mất đi vị thế với sự gia nhập của nhiều thương hiệu giày ngoại quốc. Tuy nhiên, trong thời gian qua, hãng đã tái đầu tư mạnh mẽ để loại bỏ hình ảnh quê mùa, ra mắt nhiều mẫu mã thời thượng ở mức giá hợp lý.

Nếu những local brand trong bài viết này thường là các startup trẻ và nhỏ, thì Biti’s đã là “ông lớn” trong thị trường giày Việt nội địa. Cơ sở vững chắc và tài lực hùng hậu cho phép hãng nghiên cứu phát triển nhiều mẫu mã đa dạng, tạo nên những chiến dịch quảng cáo lớn bắt tay cùng các ngôi sao…

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section